Blog

สำหรับโครงการหลังเกษียณของ Gary Doornbos เรือ ‘Tide Runner’ ได้สร้างความประทับใจด้วยงานไม้ที่เป็นงานฝีมืองดงาม ยิ่งไปกว่านั้น การทดสอบเรือลำสวยซึ่งเป็นเรือทันสมัยแบบย้อนยุคคลาสสิค ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ด้วย Yanmar 6LPA-STP2 ลำนี้ แสดงให้เห็นผลลัพธ์ที่เหนือความคาดหมายเป็นอย่างมาก

YANMAR ได้ทำการเปิดตัวในน่านน้ำของเมืองเวนิส เมืองที่สวยงามของประเทศอิตาลี ด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์ YANMAR เครื่องแรกให้กับ Matteo Tiepolato ใน “Aquamarina” ซึ่งเป็นเรือไม้สุดคลาสสิคและเป็นเรือแท็กซี่รับส่งผู้โดยสารด้วย Matteo ได้ทำธุรกิจเป็นผู้ให้บริการเรือแท็กซี่ในเมืองเวนิสมาตั้งแต่ปี 2008 ได้ตัดสินใจเลือกใช้เครื่องยนต์ YANMAR โดยเฉพาะ เนื่องจากชื่อเสียงในด้านความวางใจได้ ประสิทธิภาพ และการปลดปล่อยมลพิษในระดับต่ำ ทำให้เครื่องยนต์ YANMAR เหมาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจของเขาในคลองขนาดเล็กของเมืองที่เป็นประวัติศาสตร์นี้ อีกทั้งยังเป็นการปักหมุดในฐานะเรือแท็กซี่ลำแรกของเวนิสที่ติดตั้งเครื่องยนต์ YANMAR อีกด้วย

เรือธงลำใหม่ของ Yanmar นั่นคือ “Yanmar X47 Express Cruiser” ถูกวางตัวไว้ให้เป็นผู้นำบริษัทเข้าสู่ศตวรรษที่ 2 ของการดำเนินธุรกิจ ตัวเรือขนาด 47 ฟุต แสดงถึงสมดุลของการรวมกันระหว่างความหรูหราและสมรรถนะอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน และจะทำหน้าที่เป็นเรือรับรองบุคคลสำคัญอย่างเป็นทางการในงาน America’s Cup ครั้งที่ 36 ที่จัดขึ้นโดย Prada ซึ่งมีถ้วยรางวัลที่เก่าแก่ที่สุดสำหรับการแข่งขันกีฬาเรือยอช์ทระดับสากล

ธันวาคม 2564 สายงานหลักที่รับผิดชอบด้านเครื่องยนต์เรือของ YANMAR สองสายงาน ได้ผนึกกำลังกันนำเสนอขอบเขตของธุรกิจด้านเครื่องยนต์เรือเป็นครั้งแรก ในงาน International Workboat Show ซึ่งนับเป็นสัดส่วนที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท งานได้ถูกจัดขึ้นที่เมือง New Orleans สหรัฐอเมริกา

เรือ Hood 35 โดย Lyman-Morse YANMAR Marine International (YMI) จับมือแน่นกับผู้เชี่ยวชาญในการต่อเรือ “Lyman-Morse” และ ตำนานของเครื่องเจ็ทพ่นน้ำ “HamiltonJet” เพื่อให้ได้มาซึ่งคำตอบที่ล้ำสมัยสำหรับเรือลำแรกในรุ่น Hood 35 LM โดย Lyman-Morse

ตั้งแต่ได้ติดตั้งเครื่องยนต์คู่ของ YANMAR ในเรือตกปลาทั้ง 3 ลำของ Finest Kind Charters ซึ่งจัดซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย Boatswain’s Locker เครื่องยนต์ทั้งหมดได้ถูกใช้งานไปแล้วรวมกันกว่า 130,000 ชั่วโมง ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าการจับคู่ของเรือตกปลากับเครื่องยนต์ YANMAR เป็นคำตอบสุดท้ายสำหรับแรงม้าที่ไว้วางใจได้ตลอดทั้งปี และยังเป็นคำตอบที่ช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ความหลงใหลในการตกปลาอันเป็นหัวใจของธุรกิจ Finest Kind Sportfishing Charters ใน Maui หมู่เกาะฮาวาย มีความมุ่งมั่นที่จะรักษามาตรฐานสูงสุดในความเป็นมืออาชีพ และคุณภาพของการทำงานในทุกๆด้าน จากความรู้ที่กว้างขวางเกี่ยวกับหมายตกปลาที่ดีที่สุด ไปจนถึงคุณภาพของเรือและอุปกรณ์ตกปลา กัปตัน Dave Hudson สะสมประสบการณ์ในการขับเรือมาตั้งแตปี ค.ศ.1973 พร้อมทั้งส่งต่อประสบการณ์หลายทศวรรษ และสถิติในการตกปลาของเขาไปให้กับลูกค้าที่พึงพอใจและสนุกสนานกับทริปตกปลานอกท่าเรือ Lahaina

ระบบ SCR ของ Yanmar เชื่อมต่อการใช้งานที่เป็นประโยชน์ 18 พฤษภาคม 2565; เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น – Yanmar Power Technology Co., Ltd. (YPT) หนึ่งในบริษัทในเครือของ Yanmar Holdings Co., Ltd. จะเริ่มเปิดตัวระบบฟอกไอเสียด้วยการลดการเร่งปฏิกริยาแบบเลือก (SCR) ที่ตนเองเป็นเจ้าของสิทธิ์อยู่ (*1) โดยเชื่อมต่อการใช้งานที่เป็นประโยชน์ และระบบการบริหารจัดการเฉพาะด้าน ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม เป็นต้นไป โดยทั่วไปแล้ว เรือที่ลอยลำอยู่ในท้องทะเลมักจะไม่มีสภาพแวดล้อมทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ถูกพัฒนาดีพอ ดังนั้น การลดเวลาการบริหารจัดการบนเรือจึงถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง และ YPT ก็ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพบนเรือ โดยการพัฒนาระบบที่มีการเชื่อมต่อผ่านโทรศัพท์มือถือ แผงควบคุมระบบ SCR ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย YPT จะมีช่องเสียบ USB เพื่อการเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือ ทำให้สามารถเก็บรักษาข้อมูลของเรือไว้ในระบบการจัดเก็บในคลาวด์ (cloud) ได้ โดยผ่านแอพพลิเคชั่นเฉพาะ และแอพพลิเคชั่นดังกล่าวยังสามารถใช้ตรวจสอบผลการวิเคราะห์สมรรถนะ และการแจ้งเตือนกำหนดการบำรุงรักษา ถึงแม้ว่าตัวเรือจะอยู่ในจุดที่ปลอดสัญญาณอินเตอร์เน็ตก็ตาม Yanmar กำลังส่งเสริมและสนับสนุนการใช้งานของระบบนี้ ทั้งนี้เพื่อลดระยะเวลาที่ลูกเรือจะต้องใช้ในการบริหารจัดการเรือ ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) อีกทั้งยังเสนอกำหนดการบำรุงรักษาบนข้อมูลการใช้งานจริง เพื่อการเดินเรือที่ปลอดภัยในน่านน้ำทั่วโลก ภาพรวมของการเชื่อมต่อการใช้งานที่เป็นประโยชน์ ช่องเสียบ USB บนแผงควบคุมระบบ SCR เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการที่จะปฏิบัติตามกฎระเบียบของการควบคุมมลพิษ แผงควบคุมระบบ SCR นี้ สามารถบริหารจัดการการควบคุมเครื่องยนต์และระบบ SCR ได้ในคราวเดียว เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบควบคุมออกไซด์ของไนโตรเจน (Nox) นอกจากนี้ แผงควบคุมระบบ SCR ยังสามารถทำการจัดเก็บข้อมูลการทำงานไว้ในคลาวด์ ด้วยการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือไปยังระบบ โดยสื่อสารผ่านช่องเสียบ USB บนแผงควบคุม เพื่อให้เป็นจุดศูนย์รวมในการบริหารจัดการข้อมูลการวิเคราะห์สมรรถนะ

อู่ต่อเรือ Scimitar Boats กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเรือรุ่น Scimitar 1010 เรือสองท้องใหม่เอี่ยม 2 ลำ ซึ่งเป็นการเปิดตัวอีกครั้งสำหรับแบบตัวเรือที่ได้รับความนิยมและดึงดูดความสนใจเป็นอย่างมากในงาน 2022 Sanctuary Cove International Boat Show เรือรุ่นใหม่ในทรงแบบเรือสันทนาการอันเป็นที่นิยมของออสเตรเลียนี้ ไม่ได้สร้างความประทับใจเฉพาะในด้านรูปทรงที่ทันสมัยเท่านั้น แต่รวมถึงสมรรถนะที่ทรงพลังของเครื่องยนต์ Yanmar 4LV แบบรางร่วม (common rail) อีกด้วย

ในฐานะหน่วยเคลื่อนที่เร็วสำหรับการกู้ภัยทางน้ำของ “Hervey Bay” เรือกู้ภัย “Rescue 1” ได้รวมเอาเทคโนโลยีบนเรือที่น่าประทับใจสำหรับการเพิ่มขีดความสามารถในการค้นหาและกู้ภัย โดยใช้เทคโนโลยีชั้นนำของเครื่องยนต์ Yanmar รุ่น 6LY440 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ดีเซลรางร่วม (common rail) อันเป็นการจับคู่ที่สมบูรณ์ ที่ทำให้ “Rescue 1” เป็นเรือที่ล้ำหน้าและแตกต่างจากเรือแบบเดียวกันลำอื่นๆในประเทศออสเตรเลีย

ท่านสามารถกล่าวได้อย่างมั่นใจว่า Steve Cordingley จาก Aluminium Marine พอใจเป็นอย่างยิ่งกับสมรรถนะของเรือ “Happy Hour” ซึ่งเป็นเรือสองท้องความเร็วสูงลำล่าสุดของเขา ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์คู่ของ Yanmar รุ่น 6AYE-GT ขนาด 1,002 แรงม้า พร้อมเครื่องกำเนิดไฟฟ้า Mase ซึ่งใช้เครื่องยนต์ John Deere เป็นเครื่องยนต์ต้นกำลัง แน่นอนว่าเครื่องยนต์ทั้งสองนี้สามารถสร้างรอยยิ้มบนใบหน้าของเจ้าของกิจการเรือพาณิชย์จำนวนมากอย่างแช่มชื่น เนื่องจากทั้ง Yanmar และ John Deere เป็นเครื่องยนต์สมรรถนะสูงและสามารถจัดการกับอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงได้ดีที่สุดเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์อื่นที่มีขนาดเดียวกัน

ในปี 2564 Jill และ Mick เป็นคู่รักธรรมดาคู่หนึ่งที่หลงใหลในความงดงามของท้องทะเลและมหาสมุทร ทั้งคู่ได้เริ่มต้นการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขา การบันทึกการตกปลาและการสำรวจน่านน้ำอันน่าทึ่งนอกชายฝั่งตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย ช่อง YouTube และ Instagram ของพวกเขามีผู้ติดตามอย่างล้นหลาม ทั้งนี้ เป็นผลมาจากการนำเสนอการผจญภัยและการใช้ชีวิตบนเรือในฝันของพวกเขา นั่นคือ เรือ Kevlacat 2400 Weekender ที่มืชื่อว่า “Heave Ho” ระหว่างการเดินทางที่เป็นมหากาพย์ ครอบคลุมระยะทางกว่า 2,000 กม ระยะเวลากว่า 2 เดือน กับการใช้ชีวิตบนเรือ ทั้งคู่ก็ยังคงแบ่งปันบรรยกาศการใช้ชีวิตอย่างสันโดษบนเรือกับผู้ติดตามที่ชื่นชอบพวกเขาให้รับรู้อย่างต่อเนื่อง

YANMAR Marine International (YMI) เป็นผู้นำในด้านระบบขับเคลื่อนและเครื่องยนต์เรือระดับโลก มึความภาคภูมิใจที่จะประกาศจุดยืนใน “การเดินทางไปกับลูกค้า” ในงาน METSTRADE ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับเรือที่ใหญ่ที่สุด จัดขึ้น ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ความคิดริเริ่มดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ YANMAR ที่สนับสนุนลูกค้าของบริษัทให้เริ่มออกเดินก้าวแรกไปสู่การลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ (carbon footprint) ของตนเองเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนกว่า

Cannes Yachting Festival, 12 ถึง 17 กันยายน 2566, ท่าเทียบเรือ 183 YANMAR Marine International (YMI) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อน ได้เข้าร่วมเทศกาลเรือยอชท์ที่เมือง Cannes ประเทศฝรั่งเศส ในปีนี้ เพื่อเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์, เพิ่มความรับรู้ และขยายฐานลูกค้า ในงานนี้ Yanmar จะเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นด้านนวัตกรรมสีเขียวที่ได้ริเริ่มไว้ YANMAR ได้เริ่มก้าวย่างที่สำคัญสู่ช่วงเปลี่ยนถ่ายไปยังพลังงานสีเขียว ด้วยการรับรองเครื่องยนต์ที่สามารถใช้ได้กับ Hydrotreated Vegetable Oil (HVO) ซึ่งเป็นน้ำมันพืชที่ผ่านกระบวนการ “Hydrotreat” อันเป็นกระบวนการผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพ ถือได้ว่าเป็นก้าวแรกของ YANMAR ที่ได้เริ่มต้นขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในเส้นทางที่จะนำไปสู่การลดมลพิษในอากาศ ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถเพลินเพลินกับการเดินทางทางน้ำได้ด้วย

เรือวิจัยที่สุดแหวกแนวลำหนึ่ง นั่นคือ “e-Work 2390 Survey” จากอู่ต่อเรือ Kewatec Aluboat ในประเทศฟินแลนด์ ได้สร้างแรงกระเพื่อมอย่างแรงเมื่อได้รับมอบหมายภารกิจทางวิทยาศาสตร์จากองค์การสำรวจทางภูมิศาสตร์ ประเทศนอร์เวย์ (Geological Survey of Norway หรือ NGU) ให้ศึกษาพื้นทะเลและฟยอร์ด (Fjoyd คือ อ่าวแคบและยาวที่อยู่ระหว่างหน้าผาสูงชัน) รอบ ๆ ประเทศนอร์เวย์ และ May Britt Myhr ผู้อำนวยการของ NGU ได้ตั้งชื่อให้กับเรือลำนี้ว่า “Geologen” ด้วยการฉีดน้ำทะเลใส่ตัวเรือในพิธีเฉลิมฉลองที่จัดขึ้น ณ เมือง Trondheim ประเทศนอร์เวย์

มันเป็นเวลาเกือบหนึ่งปีแล้วตั้งแต่อู่ต่อเรือ Kewatec Shipyards ประเทศฟินแลนด์ ได้นำส่งเรือรุ่น Serecraft S14 ไปยังหมู่เกาะ Svalbard เรือวิจัยลำนี้มีความยาว 14 เมตร ถูกติดตั้งด้วยเครื่องยนต์ YANMAR และใช้สำหรับงานวิจัยในมหาวิทยาลัยที่อยู่แถบขั้วเหนือสุดของโลก นั่นคือ “University Centre in Svalbard (UNIS)” สำหรับ YANMAR นั้น ได้ร่วมมือกับ Martec AS ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับความไว้วางใจจากประเทศนอรเวย์ และเป็นส่วนหนึ่งของ Kewatec Group ในการจัดหาเครื่องยนต์ และ Martec AS ยังมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งตลอดทั้งโครงการวิจัยนี้

Neil และ Margit Warburton เป็นคู่สามีภรรยาที่มากความสามารถ – ไม่เพียงแต่ทั้งคู่เป็นนายท้ายเรือที่มีประสบการณ์และได้ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับเรือใน Gold Coast หลายปีมาแล้วเท่านั้น แต่ Neil ยังเป็นมือกีต้าร์ขั้นเทพอีกด้วย! อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะมีความสามารถมากมาย แต่ทั้งคู่มีความชื่นชอบที่เหมือนกันอยู่อย่างหนึ่งหากจะกล่าวถึงเครื่องยนต์ดีเซลสำหรับเรือของพวกเขา นั่นคือ Yanmar ที่ไว้วางใจได้ Neil Warburton สารภาพเองว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Yanmar เขาพึงพอใจมากกับเครื่องยนต์ Yanmar ซึ่งเคยติดตั้งในเรือที่เขาเคยเล่นและเป็นเจ้าของในหลายปีที่ผ่านมา ทั้งในด้านความวางใจได้ และความเรียบง่าย

เมื่อเรือ Viking 37 ของ John Lau ที่มีชื่อว่า ‘Stephanie’ จมลงในที่จอดเรือหลังจากที่ได้รับมอบเรือ 2 ปี มันดูเหมือนว่าทุกอย่างมันเร็วเกินไปและเป็นจุดจบที่น่าอับอายสำหรับสาวสวยคนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม Steve Philp ไม่ยอมแพ้และได้กู้เรือ ‘Stephanie’ ขึ้นมา พร้อมทำการปรับโฉมเรือใหม่ทั้งหมด ทำให้ ‘Stephanie’ อยู่ในสภาพที่ดีขึ้นและสวยขึ้นกว่าเดิม เพิ่มเติมด้วยเครื่องยนต์ Yanmar 6CXBM-GT

Almere ประเทศเนเธอร์แลนด์ (8 ธันวาคม 2565) – Oyster Yachts ได้ประกาศความร่วมมือที่เขัมแข็งกับผู้เชี่ยวชาญในด้านการขับเคลื่อน ซึ่งก็คือ YANMAR Marine International (YMI) โดยมุ่งเน้นไปยังระบบเกียร์แบบ Sail Drive ของ YANMAR ที่มีความวางใจได้และคุณภาพสูง อีกทั้งได้สร้างมาตรฐานไว้แล้วในเรือ Oyster 495

What We Got Through “SUZUKI CLEAN OCEAN PROJECT” in 2022 To go sustainable direction as well as to enjoy the boating, let’s review what we did last year at the beginning of the new year, 2023. Check the report and take a positive action together with Suzuki. 1. Clean-Up the World Campaign In 2022, the number of participants has grown to 2,312 people from 53 groups. Since our first clean-up activity held at Lake Sanaru, Hamamatsu (where our first OBM had developed) in 2010, the total participants now reached 13,007. With the cooperation of the supporters in the whole world, we collected a total of 19,311kg of wastes from waterside in 2022. We have already focused on the activity in 2023 and look forward to your active participation.

Elasticity and persistence are key words in the construction and repair of boats and ships which are constantly exposed to UV light and buffeting of wind and waves. The elastic adhesive and sealants systems specially developed by Sika for the marine industry offer outstanding performance where it is needed. Equally suitable for all types of construction – timber, fiberglass, aluminium or steel – Sika’s extensive line of marine products covers all your caulking, levelling, bedding, sealing and bonding needs.

D’Aprix Marine Services เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมเรือ มีที่ตั้งอยู่ที่เมือง Gold Coast ประเทศออสเตรเลีย ตระหนักเป็นอย่างดีว่าการติดตั้งเครื่องยนต์ที่ถูกต้องมีความสำคัญพอๆกับการเลือกเครื่องยนต์สำหรับเรือของท่าน การเปลี่ยนเครื่องยนต์ครั้งล่าสุดให้กับเรือลำหนึ่ง ไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของเนื้องาน แต่ยังบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงสมรรถนะของเรือจากการติดตั้งเครื่องยนต์ที่ดีที่สุดที่มีอยู่ในตลาด – เครื่องยนต์ดีเซลสำหรับการใช้งานทางทะเล Yanmar

MV Bubbles ได้สร้างความตื่นเต้นและความยินดีให้กับบรรดาผู้โดยสารในทริป “ดูวาฬ (Go Whale Watching)” และการผจญภัย “Sapphire Coast Adventures” นอกชายฝั่ง New South Wales ประเทศออสเตรเลีย เรือ Bubbles นี้เป็นเรือเร็วสองท้องที่ได้รับการเปลี่ยนเครื่องยนต์ในปีที่ผ่านมา โดยมี Yanmar 6HYM-WET เป็นเครื่องยนต์ใหม่ การเลือกเครื่องยนต์ Yanmar นี้เป็นการตัดสินใจของเจ้าของเรือ “Simon Millar” เพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องยนต์ของ MV Bubbles สามารถรับมือกับงานหนักได้ ทั้งในและนอกฤดูการดูวาฬ

เรือสำรวจทางธรณีวิทยาลำใหม่ล่าสุดของประเทศนอร์เวย์กำลังถูกต่อขึ้นที่อู่ต่อเรือ Kewatec ในเมือง Porvoo ประเทศฟินน์แลนด์ เรือลำใหม่นี้มีชื่อว่า “Geologen” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาด้านธรณีวิทยาในบริเวณน่านน้ำนอร์เวย์ และในขณะนี้การก่อสร้างได้อยู่ในขึ้นตอนการขึ้นตัวเรือ เรือ “Geologen” จะมีความยาว 24 เมตร กว้าง 6 เมตร และจะมีการติดตั้งระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 18 น๊อต Jari Ahoranta ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Kewatec กล่าวว่า “ตัวเรือแบบ e-Work 2390 Survey เป็นเรือสำรวจอเนกประสงค์สำหรับการวิจัยทางน้ำและการฝึกอบรม ทั้งในบริเวณหมู่เกาะน้ำตื้นและในทะเลเปิด ตัวเรือถูกออกแบบให้ประกอบด้วยบริเวณดาดฟ้าที่เหมาะกับการใช้งาน ห้องปฏิบัติงานทั้งแบบแห้งและเปียก ห้องแช่แข็งขนาดใหญ่ ห้องเก็บของในร่มที่กว้างขวาง ห้องเก็บท่ออากาศ ห้องเครื่อง และสะพานเดินเรือที่มองเห็นได้รอบตัว 360º อีกทั้งยังสามารถบังคับเรือได้จาก 4 สถานีย่อยที่อยู่ในตำแหน่งที่ต่างกัน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้